Khắc phục thời tiết tại kho với quạt trần công nghiệp HVLS

Với mặt bằng kho rộng, việc chênh lệch nhiệt độ tại các khu vực trong kho là điều không tránh khỏi, cả mùa nóng lẫn mùa lạnh. Điều này khiến người lao động dễ mệt mỏi, môi trường làm việc không thoải mái, và đặc biệt là làm tiêu hao năng lượng và chi phí duy trì kho

Contents

Làm ấm với giảm phân cách địa tầng

Trong suốt mùa nóng,  có sự chênh lệch lên đến 30 độ giữa sàn và trần nhà ở hầu hết các nhà máy và kho hàng do không khí nóng (nhẹ) bay lên và không khí lạnh (nặng) lắng xuống. Thông thường, nhiệt độ không khí sẽ tăng lên 0,5 hay 1 độ đối với mỗi chân chiều cao. Hệ thống sưởi ấm phải làm việc hết công suất trong một thời gian dài để duy trì nhiệt độ gần sàn, hoặc tại các điểm đặt nhiệt, lãng phí tiền và năng lượng quý giá.
Làm ấm với giảm phân cách địa tầng
Làm ấm với giảm phân cách địa tầng
Quạt trần công nghiệp HVLS giảm bớt hiệu ứng nóng lên bằng cách nhẹ nhàng di chuyển luồng không khí ấm áp gần trần nhà xuống sàn khi cần thiết; quá trình này được gọi là giảm phân cách địa tầng. Không khí chạm đến sàn nhà phía dưới quạt rồi nó di chuyển theo phương ngang trên sàn nhà. Không khí được đẩy lên trần nhà rồi nó cuộn tròn xuống 1 lần nữa. Hiệu ứng trộn này tạo ra một nhiệt độ đồng bộ cho toàn bộ không khí, với sự khác biệt ở một mức độ nhất định giữa sàn nhà và trần. Các thiết bị được trang bị với quạt HVLS làm giảm gánh nặng cho hệ thống sưởi, giảm bớt tổng năng lượng tiêu thụ và tiết kiệm chi phí.

Thử lắp đặt quạt trần công nghiệp HVLS

Quạt trần công nghiệp tốc độ cao (HVLS) đẩy lượng không khí lớn xuống. Trong môi trường lạnh, không khí phân tầng tạo thành các lớp nhiệt độ, với không khí mát mẻ ở sàn nhà và không khí nóng nhất ở trần,
Quạt trần công nghiệp HVLS phân phối không khí ấm tại trần nhà đến những nơi cần thiết. Hiệu ứng trộn không khí này, được gọi là giảm phân cách địa tầng, tạo ra một nhiệt độ đồng bộ từ sàn đến trần nhà làm giảm gánh nặng cho hệ thống sưởi ấm của bạn, tạo môi trường làm việc thoải mái và giảm năng lượng tiêu thụ lên đến 30%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *