QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS FANS HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Làm thế nào để quạt trần công nghiệp hvls fans hoạt động

 

Không khí từ quạt trần công nghiệp HVLS di chuyển về phía sàn nhà theo mọi hướng di chuyển theo chiều ngang cho đến khi đạt tới luồng gió hoặc một số tắc nghẽn khác. Tại thời điểm này, không khí quay lên trên và chảy ngược về phía quạt.

Làm thế nào để quạt trần công nghiệp hvls fans hoạt động

Ở đây có lý thuyết về sự đối lưu giống như các dòng không khí tích tụ khi không khí tiếp tục quay. Việc tăng cường lưu thông không khí này liên tục loại bỏ không khí nóng, ẩm và thay thế cho không khí khô hơn. Hậu quả là một làn gió lặng lẽ, không gây gián đoạn và phân phối đều đặn 3-5 dặm / giờ trên các không gian rộng lớn với hiệu quả làm mát lên đến gần 6 độ C. Trong suốt mùa đông, quạt HVLS phân bổ đều không khí ấm bị mắc kẹt ở trần nhà.
Kích thước của chúng mang lại lợi thế cho người dùng. Chúng tiêu thụ điện năng chỉ bằng một phần chi phí của nhiều quạt trần nhỏ. Như đã đề cập trước đây, quạt HVLS với động cơ tiết kiệm năng lượng với các bộ truyền động tần số khác nhau và thiết kế hình cánh quạt lấy cảm hứng từ cánh máy bay để di chuyển khối lượng không khí khổng lồ đồng thời loại bỏ tiếng ồn. Vì lý do này, cả người mua lớn và nhỏ đều thích những chiếc quạt này. Trong số những người dùng nổi tiếng nhất của sản phẩm này là https://slotogate.com/.

 

Contents

Trước khi bạn mua quạt trần công nghiệp HVLS, điều quan trọng là phải xem xét trước một số điều.

  • Loại đơn vị động cơ

Cả quạt HVLS thương mại và công nghiệp đều có các dòng quạt kết hợp với động cơ truyền động trực tiếp. Một số quạt HVLS này có cả hộp số và động cơ. Sự khác biệt chính giữa động cơ truyền động bằng hộp số và động cơ truyền động trực tiếp là âm thanh, giá cả và tốc độ.

  • Đường kính của quạt

Kích thước của chiếc quạt bạn mua ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng của nó. Điều quan trọng là phải ghi lại kích thước của không gian tương quan với kích thước quạt. Quạt HVLS có nhiều kích cỡ khác nhau, đường kính từ 6 đến 24 feet.

  • Tốc độ và chuyển động của không khí

Tốc độ quay của quạt không liên quan đến hiệu suất và năng suất của nó. Trên thực tế, số vòng quay của quạt HVLS trên phút khá thấp hơn so với quạt tốc độ cao. Điều này có nghĩa là nó có đường kính lớn và lưỡi dài có vai trò quan trọng.
HVLS có đường kính lớn và tốc độ quay chậm cho phép quạt di chuyển dễ dàng. Các quạt HVLS có số vòng quay thấp hơn mỗi phút cho phép chúng di chuyển khối lượng lớn không khí với tốc độ chậm.

  • Loại và số lượng cánh

Có hai yếu tố cần xem xét khi nói đến số cánh.

  1. Số cánh quạt

Quạt HVLS có nhiều loại cánh khác nhau theo yêu cầu của nhà sản xuất. Nhiều kỹ sư đã nói rằng 6 cánh quạt là tối ưu cho việc tích tụ năng lượng và chuyển động của không khí. Một số lưỡi có chiều rộng và hình dạng cụ thể.

  1. Hình dạng của cánh quạt

Một quan niệm sai lầm phổ biến về quạt HVLS là về số lượng cánh quạt. Một số quạt HVLS có ít cánh tản nhiệt hơn giúp di chuyển không khí ít hơn hoặc di chuyển không khí kém hiệu quả hơn.

  • Hiệu quả năng lượng

Hiệu suất của quạt HVLS thường được đo bằng lưu lượng gió do quạt tạo ra trên mỗi watt năng lượng được sử dụng để cấp nguồn cho quạt.

Nói tóm lại, hiệu quả tổng thể có mối liên hệ sâu sắc đến việc di chuyển nhiều không khí hơn sử dụng ít năng lượng hơn.
Hầu hết các loại quạt HVLS này đều tiết kiệm năng lượng về bản chất vì nhiệm vụ của chúng liên quan đến việc di chuyển một lượng lớn không khí với tốc độ thấp hơn. Tuy nhiên, một số quạt HVLS thân thiện với năng lượng hơn những loại khác.
Một yếu tố quan trọng khác là chi phí sưởi ấm, thông gió và làm mát. Bằng cách sử dụng quạt HSVL với hệ thống HVAC, người ta có thể bật bộ điều nhiệt và do khả năng phân phối không khí tuyệt vời của quạt HVLS đồng thời làm cho không gian thoải mái hơn và tiết kiệm năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *