QUẠT TRẦN SẢI CÁNH LỚN LÀ GÌ?

Contents

 1. Quạt trần sải cánh lớn là gì?

Về mặt kỹ thuật, quạt trần sải cánh lớn thường là quạt trần công nghiệp và hay được biết đến với tên gọi quạt HVLS (High volume low speed fan – quạt lưu lượng lớn, tốc độ chậm). Quạt trần sải cánh lớn di chuyển chậm và phân phối lượng không khí lớn ở tốc độ quay thấp.

Quạt trần sải cánh lớn là gì
Quạt trần sải cánh lớn

Các ứng dụng điển hình cho quạt trần sải cánh lớn là lĩnh vực Công nghiệp và thương mại. Quạt trần sải cánh lớn ban đầu được thiết kế cho các không gian rộng lớn như chuồng trại, nhà máy, nhà kho, xưởng sản xuất.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong các không gian thương mại, nơi điều hòa không khí phổ biến do sự chuyển động không khí tăng lên từ quạt trần có thể làm tăng sự thoải mái của người sử dụng một cách hiệu quả hoặc ngăn ngừa sự phân tầng. Các ứng dụng thương mại điển hình bao gồm trung tâm mua sắm, nhà thờ, tòa nhà văn phòng, nhà ga sân bay, trung tâm thể dục và trường học.

Một mối quan tâm quan trọng đối với nhiều không gian thương mại, như trường học và thư viện, là độ nhạy âm thanh và hoạt động yên tĩnh. Ngược lại, không gian công nghiệp có dBA trung vị từ 85 trở lên và ưu tiên chuyển động không khí (có hiệu quả trong việc chống lại căng thẳng nhiệt) trong hoạt động im lặng.

2. Nguyên lý hoạt động quạt trần sải cánh lớn 

Quạt trần sải cánh lớn thương mại khác với quạt trần nhà ở về đường kính, tốc độ quay và hiệu suất. Quạt trần sải cánh lớn hoạt động theo nguyên tắc không khí chuyển động mát mẻ phá vỡ lớp ranh giới bão hòa ẩm xung quanh cơ thể và tăng tốc độ bay hơi để tạo hiệu ứng làm mát. Chúng tạo ra một cột không khí khi quay. Cột không khí này di chuyển xuống và dọc theo sàn nhà. Luồng không khí chuyển động ngang này có liên quan đến đường kính của quạt và ở mức độ thấp hơn là tốc độ của quạt.

Làm ấm với giảm phân cách địa tầng
Làm ấm với giảm phân cách địa tầng

3. Lợi ích của quạt trần sải cánh lớn

Không khí chuyển động có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự thoải mái của con người. Gió trong điều kiện lạnh được coi là bất lợi, nhưng chuyển động không khí trong môi trường trung tính đến ấm được coi là có lợi. Điều này là do trong điều kiện có nhiệt độ không khí trên khoảng 74 ° F, cơ thể cần mất nhiệt để duy trì nhiệt độ bên trong không đổi.

Quạt hvls giúp điều hòa nhiệt độ
Quạt hvls giúp điều hòa nhiệt độ

Quạt trần tăng tốc độ không khí ở cấp độ người sử dụng, tạo điều kiện cho việc loại bỏ nhiệt hiệu quả hơn, làm mát cho người dùng thay vì không gian. Tốc độ không khí tăng làm tăng tốc độ mất nhiệt đối lưu và bay hơi khỏi cơ thể, do đó làm cho người dùng cảm thấy mát hơn mà không thay đổi nhiệt độ khô của không khí.

Không khí nóng ít đậm đặc hơn không khí lạnh, khiến không khí nóng tự nhiên tăng lên mức trần thông qua một quá trình gọi là đối lưu. Trong không khí tĩnh, các lớp có nhiệt độ không đổi, lạnh nhất ở phía dưới và ấm nhất ở phía trên. Điều này được gọi là phân tầng.

Cách trộn không khí hiệu quả và hiệu quả nhất trong một không gian phân tầng là đẩy không khí nóng xuống mức độ chiếm dụng. Điều này cho phép trộn hoàn toàn không khí trong không gian trong khi giảm cả tổn thất nhiệt qua tường và mái nhà, và tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Để tránh gây ra một bản nháp, quạt cần được chạy chậm để tốc độ không khí ở cấp độ chiếm không vượt quá 40 feet mỗi phút (12 m / phút).

Kết luận:

Do đường kính lớn và cánh quạt trần sải cánh lớn được thiết kế đặc biệt, chỉ cần một quạt trần công nghiệp HVLS để tạo luồng không khí cân bằng và thoải mái trong không gian công nghiệp lớn, so với 34 quạt công nghiệp để có kết quả tương tự

Trên thực tế, so với hầu hết các loại quạt công nghiệp phổ biến hiện nay như quạt thông gió, hút gió công nghiệp, quạt làm mát công nghiệp ( quạt sàn công nghiệp, quạt đứng công nghiệp, quạt xe đẩy công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp, quạt đảo trần công nghiệp…), quạt thổi khí công nghiệp, như quạt ly tâm và tháp giải nhiệt, quạt trần sải cánh lớn cung cấp một phương tiện hiệu quả hơn để giữ cho nhân viên thoải mái.

Quạt trần sải cánh lớn giúp các không gian công nghiệp như nhà kho và trung tâm phân phối tăng mức độ thoải mái trong khi tiết kiệm chi phí bằng cách di chuyển không khí tĩnh với chi phí vận hành thấp nhất tuyệt đối.

Các dự án đã được Đại Xuân lắp đặt quạt trần công nghiệp

Video nhà máy sản xuất quạt trần công nghiệp Kale

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH ĐẠI XUÂN

Trụ Sở Chính: 136 Nguyễn Chánh, Yên Hoà, Cầu giấy, Hà Nội.            

VP Bán Hàng Hà Nội: 136 Nguyễn Chánh, Yên Hoà, Cầu giấy, Hà Nội.  

VP Bán Hàng HCM: Số 615 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Hồ Chí Minh.

Website: kalefans.vn | quattrancongnghiep.com

Hotline: 0916.826.833

Email: kalefansvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *