Hướng dẫn bảo dưỡng quạt trần công nghiệp kale

Contents

HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG TẠI CHỖ QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP CÁNH DÀI HVLS KALE

 • Để đảm bảo chất lượng của quạt trần công nghiệp hvls và nâng cao hiệu suất làm việc sản phẩm, mang lại hiệu quả sử dụng làm hài lòng khách hàng, với tôn chỉ đó trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện việc bảo dưỡng đối với quạt trần công nghiệp cánh dài hvls của Kale.
 • Những chú ý và các bước thao tác trong khi sửa chữa đề cập đến phần lắp đặt phải nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn tác nghiệp lắp đặt sản phẩm của công ty. Toàn bộ phần liên kết cứng phải dùng keo chống ô xy gắn chặt, và bắt buộc phải kiểm tra lại sau khi đã gắn chặt các liên kết cứng.

 

Thực hiện quy trình kiểm tra quạt trần công nghiệp Hvls kale

 1. Vệ sinh sạch sẽ bao gồm: biến tần, cánh quạt, phần trong máy chính, cánh quạt tản nhiệt, cánh đuôi, ngoại quan hệ thống điều khiển, lưới lọc, chụp ngoài máy chủ, phần trong hê thống điều khiển.
 2. Hạng mục kiểm tra an toàn bao gồm: cần bằng máy chính, vận hành ổn định cân bằng quạt, thừng an toàn, toàn bộ lien kết cứng, cáp kéo, vòng an toàn, thanh ghép, cánh quạt, cánh đuôi , dây, dây nối, tham số biến tần, dòng điện vận hành, cầu dao, công tắc 3 số, tốc độ điều chỉnh, quạt tản nhiệt, bất thường khác.
 3. Kiểm tra thiết bị có vận hành bình thường không: sau khi đấu điện khởi động quạt, nghe kiểm tra tiếng kêu của động cơ và giảm tốc có tiếng kêu lạ không, vòng quay cánh quạt có tiếng kêu lạ và bất thường không, thừng thép lien kết có tiếng kêu lạ và rung mạnh không, nếu có vấn đề phải nhanh chóng  báo cho bộ phận bảo hành, nếu không vấn đề mục này coi như hoàn thành.
 4. Khi quạt đang vận hành bình thường kiểm tra khởi động dừng công tắc 3 nấc, chức năng về mo có bình thường không, núm chỉnh tốc độ có kiểm soát tốc độ cánh quạt bình thường không; mở tủ điều khiển, kiểm tra dòng điện biến tần, điện áp , tham số tần suất có bình thường không, sau khi tắt quạt, lại bất lại khởi động bằng vonum kiểm tra quạt chạy có bình thường không, nếu có vấn đề phải kịp thời báo ngay cho phòng bảo hành, nếu không vấn đề mục này đã hoàn thành.

Chuẩn bị trước khi sửa chữa bảo dưỡng quạt trần công nghiệp HVLS

 1. Ngắt điện quạt, di chuyển xe cắt kéo nâng người đến vị trí phía dưới chính giữa quạt, thắt dây bảo vệ .
 2. kiểm tra an toàn ( đai an toàn, mũ an toàn, dây bảo vệ, các dụng cụ bảo hộ lao động khác); nghiêm cấm khách hang sử dụng  phượng tiện làm việc trong khu vực tác nghiệp lắp quạt.
 3. kiểm tra xác nhận dụng cụ lắp đặt mang theo có đầy đủ (thiết bị đưa người lên cao, dụng cụ cầm tay, dụng cụ động cơ điện…vv).
 4. kiểm tra toàn bộ dụng cụ sửa chữa bảo dưỡng ( vải sạch, dầu bôi trơn, bình xịt, găng tay, khẩu trang, chỗi lông…vv).

Bắt đầu tiến hành bảo dưỡng chi tiết quạt trần công nghiệp hvls

 1. Vệ sinh cánh quạt: nhìn tình trạng cáu bẩn cánh quạt để pha chế nồng độ chất tẩy chuyên dụng cho phù hợp, nếu cần thiết có thể tháo cánh quạt ra phun trực tiếp chất tẩy rửa lên cánh vệ sinh, sau đó dùng vải sạch lau khô, trong quá trình vệ sinh luôn đảm bảo các phần liên kết cứng, các chi tiết cấy ghép không bị rạn nứt bề mặt cánh quạt không có nước , dầu , bụi bẩn lưu lại là được.
 2. Vệ sinh đuôi cánh :khi cánh quạt không bị dầu mỡ bám có thể dùng vải sạch lau trực tiếp, tuy nhiên nếu có dầu mỡ bám vào cần phun cồn tẩy rửa sau đó mới lau sạch, phải chú ý đến lực lau cánh, tiêu chuẩn là cánh quạt sạch sẽ sáng bóng không vết nước rửa là đươc.
 3. Vệ sinh chụp ngoài máy chính : ecu ở bên trong chụp ngoài, tháo lắp chú ý bảo vệ máy chính động cơ. tốt nhất dùng vải sạch khô lau , bề mặt phía trong cũng sạch sẽ như vậy. quá trình này chú ý bề mặt logo không được tuột ra, bề mặt sạch sẽ sáng bóng khô ráo là được.
 4. Vệ sinh phía trong máy chính: phải dung vải sạch khô lau chùi, để tránh nước vào phía trong máy chính, chỗ góc lồi lõm và lưới lọc sắt phần đế cũng phải sạch sẽ. quá trình này chủ yếu là ngăn không để quá trình vệ sinh nước vào dây và máy chính, bề mặt máy chính không bám bụi, sáng bóng, động cơ vận hành bình thường là được.
 5. Vệ sinh phía trong hệ thống điều khiển: trước khi vệ sinh nhất định tắt tất cả nguồn điện. sau khi mở tủ điều khiển nếu bụi quá nhiều phải đeo khẩu trang, dùng chỗi lông quét bụi, bắt đầu vệ sinh từ đế tủ ra, sau cùng dung vải sạch khô lau chùi. Quá trình vệ sinh động tác phải nhẹ nhàng tránh bụi bẩn bám tứ tung, phía trong tủ điều khiển.
 6. Vệ sinh sạch sẽ mặt ngoài hệ thống điều khiển: nếu có quá nhiều bụi bẩn bám trên bề mặt tủ điều khiển nên dùng chổi lông quét qua sau đó dùng vải sạch lau khô, một phần dầu mỡ cáu bẩn phía trên dùng cồn phun lên sau đó dùng vải sạch lau khô. Chú ý bảo vệ các nút bấm. tiêu chuẩn là toàn bộ bề mặt ngoài sạch sẽ, không có bụi bẩn bám dính các nút điều khiển hoạt động bình thường.
 7. Làm sạch biến tần: khi vệ sinh không được tháo biến tần, chỉ cho phép dùng vải sạch khô lau nhẹ nhàng, tiêu chuẩn là bề mặt biến tần sạch sẽ không cáu dầu mỡ và vận hành bình thường.
 8. Làm sạch quạt tản nhiệt: khi vệ sinh cần tháo quạt tản nhiệt và chụp bảo vệ, khi vệ sinh cánh quạt của quạt tản nhiệt hai mặt cần phải vệ sinh, đảm bảo toàn bộ quạt tản nhiệt sách sẽ vận hành bình thường.
 9. Làm sạch lưới lọc: sau khi thao quạt tản nhiệt thì tỉ mỉ làm sạch lưới lọc sao cho bề mặt sạch sẽ.

Kiểm tra an toàn sau khi bảo dưỡng quạt trần công nghiệp hvls

 1. Cân bằng: bằng mắt: khi quạt chạy bình thường nhìn xem có cân bằng không , kiểm tra: kiểm tra ốc vít máy chính, nếu bị long dung cờ lê vít chặt ngay, dụng cụ: cờ lê 10.
 2. Ổn định cần bằng vận hành quạt: mắt nhìn quạt chạy có bị rung giật không, kiểm tra: sau khi dừng quạt dung máy đo độ võng dưới đuôi cánh quạt và cao độ than máy phán đoán cánh quạt có bị võng xuống dưới không, nếu có vấn đề sử dụng cờ lê chỉnh lại ngay. dụng cụ: cờ lê 14.
 3. Chao an toàn: mắt nhìn chao an toàn có bị gỉ, lệch sang một bên.
 4. Bộ liên kết cứng: kiểm tra: êcu máy chính có bị rão, kiểm tra ecu thân máy và thanh kẹp có bị lỏng tuột, các liên kêt cứng có gắn keo không, nếu bị lỏng hoặc chưa gắn keo phải bổ sung ngay. dụng cụ: cờ lê 24, 19,18 16,17.
 5. Cáp thép: kiểm tra điểm kéo cáp có bị chịu tải, có bị gỉ không, vít cáp có bị lỏng, lan hoa có bị nứt, nếu có vấn đề xử lý ngay, nếu hỏng báo ngay bộ phận bảo hành.
 6. Vòng an toàn: mắt nhìn khoảng cách vận hành có trong phạm vi bình thường. kiêm tra: vòng an toàn của giá đỡ máy và than máy có bị mài mòn, nếu có vấn đề báo ngay bộ phận bảo hành.
 7. Đường dây: kiểm tra đường dây có bị thõng, bố trí dây điện có theo tiêu chuẩn công ty, dây thít có bị tuột, có bị ăn mòn? nếu có các hiện tượng trên xử lý ngay, nếu không coi như hoàn thành.
 8. Đấu dây: mắt nhìn xem dây đồng có bị ăn mòn, điểm đấu dây tiếp xúc có tốt không. kiểm tra toàn bộ dưđường dây trong tủ đk có bị tuột ra không, tiếp xúc có tốt không …vv.
 9. Tham số biến tần: kiểm tra tham số biến tần có bình thường, khách hang có thay đổi tham số hay không, nếu có vấn đề điều chỉnh lại ngay.
 10. Dòng điện vận hành: kiểm tra dòng điện có trong phạm vị sản phẩm yêu cầu không, công nghiệp 220 v(5.7a), công nghiệp 380v(3.5a), nếu có vân đề xử lý ngay.
 11. Cầu dao: kiểm tra  bằng đồng hồ vạn năng xem có thiếu pha, điện áp có bình thường, công tắc bật bằng tay có sử dụng bình thương hay không.
 12. Công tắc 3 số: kiểm tra êcu quan trong có bị lỏng , khi vận hành và dừng quạt có bình thường không; nếu bị lỏng xiết lại ngay, nếu không sử dụng được báo ngay phòng bảo hành xử lý.
 13. Điều chỉnh tốc độ: kiểm tra ecu núm điều chỉnh tốc độ có bắt chặt không.
 14. quạt tản nhiệt: kiểm tra, sau khởi động quạt tản nhiệt có vận hành bình thường, chủ yếu gồm: bộ tản nhiệt hộp điêu khiển, biến tần.
 15. Bất thường khác: kiểm tra xem còn những tiềm ẩn mất an toàn khác không, phải chăng có ảnh hưởng đến vận hành quạt bình thường; nếu có vấn đề kịp thời xử lý ngay, nếu không xử tại chỗ được báo ngay bộ phận bảo hành.

Kiểm tra bảo dưỡng đối với động cơ và biến tần quạt trần công nghiệp

 1. Thay dầu bôi trơn hộp giảm tốc động cơ: sau khi tháo máy chính,  mở van xả dầu hộp giảm tốc, từ từ xả dầu bôi trơn trong máy ra, sau khi loại bỏ dầu bôi trơn biến chất và làm sạch hộp giảm tốc , tiến hành mở hộp dầu bôi trơn chuyên dụng của kale tại chỗ, khi đổ dầu mới vào chú ý lượng dầu đổ vào là 1.2l (shell 320 ).
 2. Thay thế hệ thống cố định an toàn cánh quạt : bao gồm thay thế lien kết cứng thanh ghép và đế , thay thế liên kết vòng chữ I, Thay đổi ecu lien kết cần nối dài quạt.
 3. Thay thế hệ thống dây kéo cần bằng an toàn cơ khí: bao gồm thay thế cáp bảo vệ, khóa cáp,khi thay thế chú ý hoàn nguyên vị trí ban đầu, chiều dài dây cáp và vị trí cố định đối xứng tương đối.  sau khi thay thế xong đảm bảo cánh quạt máy chính vẫn thuộc vị trí cân bằng như ban đầu, đảm bảo quạt vận hành bình thường.
 4. Thay thế quạt tản nhiệt trong tủ điều khiển: trước khi thay thế kiểm tra quạt tản nhiệt có chạy bình thường, khi tháo lắp ê cu cần đối góc theo thứ tự, để phòng ngừa cố định chưa hết hoắc lỏng , chú ý lưới lọc không được quên lắp, tiêu chuẩn sau thay thế là quạt tản nhiệt chuyển động bình thường và tay lắc không lỏng.
 5. Cho chạy 15 phút kiểm tra tiếng kêu sản phẩm có bình thường không, có bất thường không, khóa dây có rung giật không, dòng điện có trong phạm vi không, xác nhận khoảng cách vật cản và cánh quạt khi quạt quay, đảm bảo khoảng cách an toàn vận hành quạt ( đoạn cuối cánh quạt lên xuống 30cm, khoảng cách trái phải khoảng 1m).

Sau khi hoàn thành bảo dưỡng quạt trần công nghiệp hvls

 1. Sau khi hoàn thành công việc khu vực thi công phải dọn dẹp sạch sẽ, thiết bị của khách hàng, đồ vật đặt để gọn gàng, dụng cụ lắp đặt và phụ kiện mang về đầy đủ.
 2. Khi rời khỏi hiện trường không được quên dụng cụ và đồ nghề mang theo, những dụng cụ đồ nghề mượn của khách hàng phải trả lại cho khách hàng ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *