PHÂN BIỆT QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP VÀ QUẠT TRẦN DÂN DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Quạt trần công nghiệp Boreas III
Quạt trần công nghiệp Boreas III

Quạt trần công nghiệp sải cánh lớn tối đa là 7.3m. Với đường kính kích thước lớn hầu như không thể động cơ bình thường có thể di chuyển nổi bộ cánh “đồ sộ” và “dài lê thê”.

Tuy nhiên giải pháp để có được hiệu quả làm mát ở diện tích rộng >1000m2 cho không gian như nhà xưởng, nhà máy, xưởng sản xuất thì sải cánh 7.3m (24ft) là điều kiện cần đáp ứng cho quạt trần HVLS.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu quạt sản xuất trong nước, nhập khẩu 100% rất đa dạng. Có rất nhiều người sử dụng và chủ xưởng muốn trang bị cho mình giải pháp làm mát không gian rộng/mở của xưởng nhưng chưa rõ và thông tin.
Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Đại Xuân là công ty cung cấp quạt làm mát từ năm 2016 với kinh nghiệp triễn khai nhiều dự án và công trình sử dụng quạt trần công nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết quạt trần công nghiệp được thiết kế và sử dụng như thế nào?

Contents

Tại sao gọi là quạt trần Công Nghiệp ?

Nếu đã gọi là công nghiệp thì tiêu chuẩn quạt phải đáp ứng môi trường công nghiệp. Vậy tiêu chuẩn ở đây là gì ?

Như chúng ta đã biết môi trường công nghiệp là môi trường rất dễ ăn mòn, nhiệt độ cao, thời tiết có độ ẩm và oxi hóa trong không khí. Bên cạnh đó, ở môi trường công nghiệp thường xuất hiện các hạt bụi siêu nhỏ sẽ xâm nhập vào động cơ, vòng bi, thân động cơ. Về lâu dài khả hỏng hóc của sản phẩm sẽ dẫn đến hư hỏng nhanh, tuổi thọ quạt không đáp ứng.

cánh của quạt trần công nghiệp
cánh của quạt trần công nghiệp

Yêu cầu thiết kế quạt trần công nghiệp hiện nay chuẩn môi trường là IP55 trở lên.Các hãng sản xuất đều theo tiêu chuẩn này chất lượng quạt trần công nghiệp sẽ cao hơn và khả năng bảo dưỡng dễ dàng và độ bền cao hơn so với quạt trần dân dụng hiện nay.

Tại sao gọi là quạt trần HVLS ?

HVLS – High Volume Low Speed, có nghĩa là quạt quay tốc độ chậm nhưng sẽ tạo ra hiệu suất làm mát cực cao và hiệu quả. Tóm lại, di chuyển chậm và phân phối lượng không khí lớn ở tốc độ quay thấp gọi là HVLS

Nguyên lý hoạt động của HVLS ra sao?

Quạt HVLS hoạt động theo nguyên tắc không khí chuyển động phá vỡ khí động học làm cân bằng nhiệt độ xung quanh và gia tăng khả năng bay hơi nhằm tạo ra hiệu ứng làm mát. Quạt trần HVLS tạo ra một cột không khí khi chúng di chuyển.

Lợi ích khi dùng quạt HVLS ?

Việc sử dụng HVLS sẽ làm hiệu quả rõ rệt nhiệt độ trong nhà xưởng, nhà máy. Nhiệt độ sẽ giảm xuống 3-5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời nhà xưởng. Bên cạnh đó, các góc ngách nhà xưởng sẽ được cân bằng nhiệt độ mà không có sự chênh lệch, bởi yêu tố nhiệt được phân tán đều ở mọi góc nghách nếu sử dụng quạt trần HVLS.

QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP

Với 1 chiếc quạt trần công nghiệp đường kính 7.3m có thể làm mát diện tích lên đến 1500m2 mà không cần trang bị nhiều quạt cánh ngắn sẽ dẫn đến lộn xộn của quá nhiều quạt trong không gian lớn.

Quạt trần công nghiệp EURUS 7,3M
Quạt trần công nghiệp EURUS 7,3M

QUẠT TRẦN DÂN DỤNG

50-80 chiếc quạt trần sải cánh 1.4m mới đủ làm mát cho diện tích lớn 1500m2. Vậy tại sao bạn không chọn quạt trần công nghiệp cánh lớn 7,3m

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *