Quạt trần Công Nghiệp HVLS, sải cánh từ 2.4m đến 7.3m

Contents

Quạt trần công nghiệp HVLS giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa như thế nào?

Trong các nhà kho, sự phân phối nhiệt không đều trong không khí làm cho nước đọng trên các vật liệu tiếp xúc, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng. Quạt trần công nghiệp hvls có thể giải quyết được những vấn đề này một cách trực tiếp và hiệu quả. Quạt trần công nghiệp HVLS hoạt động theo nguyên tắc không khí chuyển động mát mẻ phá vỡ lớp ranh giới bão hòa ẩm xung quanh cơ thể và tăng tốc độ bay hơi để tạo hiệu ứng làm mát. Nó thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí, trao đổi liên tục giữa không khí bí trong kho và khí tươi bên ngoài một cách liên tục và tạo ra môi trường cân bằng giữa trong và ngoài kho. Vì thế quạt trần công nghiệp HVLS làm cải thiện chất lượng không khí trong kho và tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu, khô ráo, thông thoáng và từ đó năng cao hiệu quả làm việc và đảm bảo cho chất lượng hàng hóa.

QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS NÀY HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO
QUẠT TRẦN CÔNG NGHIỆP HVLS NÀY HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO

Hiện tượng đổ mồ hôi hàng hóa và cách quạt trần công nghiệp HVLS giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa

Hiện tượng “Sương mù” trong không khí là do đâu? Sự việc đổ mồ hôi hàng là gì? nguyên nhân là tại sao? Những hiện tượng này tác động như thế nào lên hàng hóa trong quá trình. Trong bài viết này, Kalefans.vn sẽ giải đáp các thắc mắc trên cũng như đưa ra những  lời khuyên để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Độ ẩm trong không khí là gì?

Do trái đất chúng ta có khoảng 70% diện tích là được bao phủ bởi nước, khi nhiệt độ không khí tăng lên bởi bức xạ của mặt trời, gió thổi làm cho các phân tử nước tại bề mặt chất lỏng bị tách ra và bay vào trong không khí, cứ như thế trong không khí sẽ tồn tại một lượng khá nhiều hạt nhỏ phân tử nước li ti. Và hiện tượng trong không khí có những hạt nước li ti bay trộn lẫn vào trong không khí và làm mát người ta gọi là “độ ẩm” – đây là đại lượng đo lường lượng hơi nước có trong không khí (gram/lit)… do đó, trong không khí luôn tồn tại một lượng độ ẩm nhất định, nếu độ ẩm cao, ta thấy không khí mát mẻ, ẩm thấp; ngược lại, khi độ ẩm thấp ta thấy không khí có vẻ nóng bức, hanh khô….

Điểm sương là gì?

Trong không khí tại một áp suất nhất định khi bão hòa thì tốc độ hơi nước bốc hơi tạo độ ẩm đúng bằng tốc độ hơi nước ngưng tụ thành nước thì người ta gọi đây là điểm bão hòa trong không khí, nhiệt độ này gọi là nhiệt độ bão hòa hay còn gọi là “Điểm sương”

Hiện tượng “Sương mù” là gì?

Khi nhiệt độ trong không khí càng cao, thì hơi nước bốc hơi lên càng nhiều và áp suất bão hòa trong không khí sẽ cao. Trong lúc đó, có một luồng gió lạnh thổi ngang qua làm cho nhiệt độ trong không khí của khu vực đó giảm đột ngột và thấp hơn cả điểm sương trong không khí, đây chính là lý do làm cho hơi nước trong không khi ngưng tụ lại kết thành những mảng lớn và được gió thổi đi làm mờ mọi thứ xung quanh nên người ta gọi là “Sương… mù”.

Hiện tượng đổ mồ hôi của hàng hoá là gì?

Ta lấy ví dụ 1 là Ly cà phê đá:

Khi chúng ta ngồi uống cà phê ngoài trời (không phải phòng lạnh) thì không khí đang có một lượng độ ẩm nhất định (và đang ở trạng thái có thể bão hòa). Khi ly cà phê đá được mang ra và để trên bàn, do nhiệt độ của ly cà phê đá thấp hơn môi trường xung quanh, và trên bề mặt của cái ly (có sẵn độ ẩm trong không khí bao quanh) xảy ra hiện tượng là nhiệt độ giảm sâu (thấp hơn cả điểm sương); lúc này, toàn bộ hơi nước bao quanh cáy ly cà phê đá sẽ ngưng tụ trên thành cùa ly cà phê và tạo thành các giọt nước à hiện tượng này được gọi là sự đổ mồ hôi của hàng hóa. (cái ly bằng thủy tình thì không có “mồ hôi”).

Ví dụ 2: Hàng hạt đậu xanh đang phơi dưới nắng to và đưa vào lọ thủy tinh đậy nắp kín

Khi các hạt đậu xanh đang phơi dưới năng to sẽ bị nóng lên và nước trong hạt đậu xanh sẽ thoát ra và bay hơi. Lúc này, chúng ta đổ toàn bộ số hạt đậu xanh được phơi nắng đó vào bình thủy tinh kín, hiện tượng sẽ như sau: tất cả các hạt đậu xanh vẫn tiếp tục thoát hơi nước bay vào trong không khí (vì đậu xanh có độ thủy phần) và do bình kín nên hơi nước trong bình sẽ bay lẩn quẩn trong bình làm cho nhiệt độ trong bình tăng cao, điểm sương cao. Khi trời mát, nhiệt độ không khí giảm xuống thấp làm cho nhiệt độ vỏ bình giảm theo và thấp hơn điểm sương trong bình và hơi nước sẽ ngưng tụ trên thành bình và chảy ngược lại thấm vào hạt đậu xanh và hạt đậu xanh sẽ bị hỏng hoặc bị nảy mầm.

Ví dụ 3: Kho chúng ta chứa mặt hàng sắt thép cuộn.

Giả sự chúng ta bảo quản mặt hàng thép cuộn (các sản phẩm thép nói chung) trong kho và đóng cửa kho lại hết sau 1 đêm, sáng khoảng 8h có ánh sáng mặt trời và nhiệt độ trong không khí tăng lên. Khi chúng ta mở cửa kho không đúng kỹ thuật và gió lùa vào trong kho, hiện tượng xảy ra như sau:

Khi hàng sắt thép lưu trong kho sau 01 đêm thì thép sẽ lạnh (do nhiệt độ trong kho gảm xuống) do đó nhiệt điểm sương thấp. khi chúng ta mở cửa, gió lùa không khí nóng vào và hơi nước sẽ vào trong kho nhiều hơn làm nhiệt độ trong kho tăng lên nhưng nhiệt độ trên bề mặt cùa thép chưa thế tăng ngay được dẫn đến sự ngưng tụ hơi nước và nước đọng lại trên bề mặt kim loại làm cho thép nhanh bị gỉ sét và giảm phầm chất.

Ví dụ 4: Hàng gạo rời hoặc đóng bao chứa trong hầm tàu kín và chở qua các vùng biển nóng lạnh khác nhau.

Chúng ta nên biết rằng bất cứ mặt hàng nông sản nào cũng đều có độ thủy phần nhât định bên trong nó, Gạo cũng là nông sản nên có một lượng nước nhất định bên trong. Khi gạo được đổ xuống hầm tàu, đậy nắp hầm lại. Khi tàu đi ngang vùng biển nóng, làm cho vỏ tàu nóng lên, vỏ tàu sắt nên dẫn nhiệt tốt nhanh chóng làm cho nhiệt độ trong hầm tàu nóng lên (không khí trong hầm), do đó nước trong các hạt gạo sẽ nóng lên và bốc hơi trong không khí trong hầm tạo nên độ ẩm cao, nhiệt độ điểm sương trong hầm tăng lên.

Khi tàu di chuyển vào vùng nước mát, lạnh hơn, vỏ tàu sẽ mát và làm nhiệt độ bề mặt thành tàu thấp xuống dưới điểm sương trong hầm làm cho hơi nước trong hầm tàu ngưng tụ lại trên bề mặt thành tàu và chảy ngược lại hàng hóa và hàng gạo thấm nước trở lại sẽ bị hỏng do mốc hoặc giảm phẩm chất của gạo.

Qua các ví dụ trên ta thấy sự đổ mồ hôi ảnh hưởng như thế nào đến hàng hóa trong suốt quá trình bảo quản và vận chuyển (đặc biệt là lưu kho lâu ngày và vận chuyển đường dài trong các thùng kín).

Những khuyến cáo và cách phòng tránh:

  • Chúng ta phải đảm bảo thông gió thường xuyên và đúng cách (hàng rời)
  • Phải xếp xa hàng hóa so với vách kho hoặc vách hầm tàu (hàng bao)
  • Kiểm tra thường xuyên kho chứa hàng cũng như hầm tàu chở hàng để kịp thời phát hiện và xử lý ngay.
  • Kiểm tra kỹ nhiệt độ trong và ngoài kho chứa cũng như trong hầm tàu và ngoài không khí…

Cấu tạo quạt trần công nghiệp như thế nào ?

Quạt trần công nghiệp là gì

Thường được biết đến với những tên gọi như: quạt hvlsquạt trần công nghiệpquạt trần công nghiệp HVLSquạt trần sải cánh lớnquạt trần nhà xưởngquạt trần công suất lớnquạt trần HVLS, quạt trần cỡ lớn, quạt trần công nghiệp cánh dài, quạt trần tiết kiệm điện, Big fan, High Volume Low Speed, HVLS; industry fan, Kale fan, Kale industry fan, Quat cong nghiep, quạt lớn, quạt trần cánh dài,…).

Với cánh quạt rộng và được thiết kế đặc biệt, có khả năng di chuyển khối lượng lớn không khí mát đến sàn nhà mà chỉ cần vận hành với tốc độ chậm khoảng 50 rpm . Khi cột không khí này chạm sàn, nó sẽ thay đổi hướng và trở thành ‘floor jet’, di chuyển không khí hướng ra bên ngoài theo hướng 360°C. Dòng không khí này tiếp tục lan tỏa trên mặt đất cho đến khi chạm tường, sau đó thay đổi hướng một lần nữa và di chuyển thẳng lên phí trên. Luồng không khí khổng lồ này bao phủ toàn bộ không gian làm việc và làm mát tất cả công nhân và các thiết bị bên trong.

Một quạt trần công nghiệp có thể tạo hiệu quả làm mát cho khu vực rộng lớn khoảng 1,400 m2. Sản phẩm này có thể giúp làm giảm độ ẩm, hơi nước, sự tích ẩm và các khí nguy hiểm – tạo ra môi trường làm việc an toàn và thoải mái hơn cho công nhân.

Hiệu suất khi lắp Quạt Trần Công Nghiệp HVLS

Cảm Nhận Gió Mát Hơn 5° C. Quạt Trần Công Nghiệp tạo ra chuyển động không khí để làm giảm nhiệt độ. Hiệu ứng này cho phép người lao động cảm thấy mát hơn – giống như trải nghiệm cảm giác một cơn gió hoặc gió biển thổi vào một ngày nóng.

Hiệu suất quạt trần công nghiệp và máy làm mát

Quạt Trần Công Nghiệp cũng có thể được tích hợp với kĩ thuật làm mát hơi nước. Khi kết hợp quạt với không khí mát từ máy làm mát hơi nước, sự giảm nhiệt độ cảm nhận dưới hệ thống này có thể cảm nhận lên đến 12°C. Hiệu quả của máy làm mát hơi nước phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài và độ ẩm tương đối.

Cánh quạt thiết kế đặc biệt

cánh của quạt trần công nghiệp
cánh của quạt trần công nghiệp
Sản phẩm Quạt Trần Công Nghiệp của Kale có thiết kế cánh quạt đặc biệt, có đường viền khác nhau trên cánh quạt. Điều này giúp dòng không khí bên dưới cánh quạt hoàn chỉnh hơn và bao trùm hơn.
Cánh quạt được thiết kế xoắn, nghiêng và vót nhỏ dần để bù trừ sự khác biệt lưu lượng dòng khí tác động lên phần đầu và cuối cánh. Như vậy, cánh quạt sẽ tạo ra một luồng không khí đồng đều dọc theo chiều dài của cánh.

So sánh với động cơ quạt trần công nghiệp với bộ truyền động thông thường

động cơ quạt trần công nghiệp
động cơ quạt trần công nghiệp

Động cơ LENZE được nhập khẩu tử Đức, hợp tác với công ty Đức để phát triển động cơ bộ truyền động cho các sản phẩm HVLS
1. Sử dụng quá trình lắp ráp khe hở cạnh thấp và kĩ thuật mài bánh răng, giảm tiếng ồn.
2. Tăng cường cấu trúc khung chịu lực, tăng vòng bít dầu và tăng cường cấu trúc động cơ với cấu trúc trục hình thang, có độ an toàn cao hơn
3. Sử dụng động cơ IE2 có hiệu suất cao hơn, tiết kiệm 5-10% so với IE1.
4. Đạt các chứng chỉ về độ an toàn CCC, CE, UL

Trục quạt trần công nghiệp rèn nóng 1500T & gia công điều kiển số & gia công CNC chính xác

trục cánh quạt
trục cánh quạt

Trục được rèn nóng 1500T, gia công kiểm soát số và gia công CNC chính xác. Việc rèn giúp đảm bảo tính thống nhất của cấu trúc kim loại, giữ cấu trúc bên trong và hình dáng bên ngoài của các mảng rèn được đồng nhất. Cấu trúc khí động học hoàn toàn của kim loại khẳng định chất lượng cơ học tốt nhất của trục. Bằng gia công CNC, dung sai chính xác đã được kiểm soát trong 100um, đảm bảo cân bằng động chính xác của trục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *