GIẢI PHÁP LÀM MÁT TỐI ƯU TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT

Contents

GIẢI PHÁP LÀM MÁT TỐI ƯU TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT

1, Vai trò của làm mát trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Sự phát triển nhanh chóng của nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế. Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ với quy mô ngày càng lớn và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất với các dây chuyền công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng các mục tiêu cung cấp nhu cầu hàng hóa lớn của trong nước và xuất khẩu.

Quá trình phát triển kinh tế đòi hỏi các ngành công nghiệp cần phải phát triển nhanh chóng để đáp ứng được nhu cầu hàng hóa trong nước tránh tình trạng phải nhập khẩu lượng lớn hàng hóa quốc tế. Lệ thuộc vào các nền kinh tế lớn gây cản trở quá trình phát triển. Trong quá trình đó cũng đòi hỏi các ngành công nghiệp phụ trợ phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Phục vụ hiệu quả người lao động cũng như môi trường sản xuất tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà máy sản xuất có sản phẩm hàng hóa tốt nhất.

Điều này dẫn đến yếu tố then chốt là cải thiện môi trường làm việc tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất diễn ra an toàn – chất lượng – hiệu quả. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay yêu cầu ngày càng cao bởi công nghiệp làm mát phải đảm bảo được yêu cầu bảo vệ sức khỏe người lao động cải thiện môi trường làm việc. Bởi vì môi trường làm việc cũng tạo sự gắn bó của người lao động đối với nhà sản xuất cũng như quyết định đến hiệu suất làm việc.

Vì vậy trong quá trình sản xuất việc làm mát, thông thoáng nhà xưởng đóng vai trò quan trọng quyết định đến sức khỏe người lao động và năng suất lao động. Các nhà máy không ngừng đầu tư các hệ thống làm mát để tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động sản xuất đạt được hiệu suất cao nhất.

Quạt trần HVLS là lựa chọn của nhiều nhà máy sản xuất bởi những ưu điểm vượt trội so với các hệ thống làm mát khác.

quạt trần công nghiệp hvls
quạt trần công nghiệp hvls
quạt trần công nghiệp hvls
quạt trần công nghiệp hvls

2, Các phương pháp làm mát trong nhà máy sản xuất công nghiệp.

Lĩnh vực làm mát hiện nay được các nhà máy sản xuất quan tâm và đầu tư là các thiết bị làm mát hiện đại công suất lớn như hệ thống điều hòa nhiệt độ để làm mát trong hoạt động sản xuất kín hoặc tránh sự tác động của gió. Tuy nhiên chi phí đầu tư và chi phí tiêu thụ điện năng là rất lớn.

Bên cạnh đó các thiết bị làm mát bằng quạt công nghiệp thông thường cũng được sử dụng làm mát trong các không gian hẹp cục bộ cũng giúp không gian được thông thoáng nhưng gây tiếng ồn cao cho môi trường sản xuất.

Đặc biệt là sử dụng quạt trần công nghiệp HVLS giúp quá trình lưu thông không khí hiệu quả trong các không gian sản xuất lớn. Tiết kiệm chi phí đầu tư và tiêu hao điện năng ít. Phương pháp làm mát này phù hợp với các nhà máy sản xuất có không gian rộng, các thiết bị máy móc dây truyền vận hành liên tục phát sinh lượng nhiệt lớn. Quạt trần công nghiệp giúp đối lưu một lượng không khí lớn tạo sự thông thoáng, thoải mái cho người lao động, thúc đẩy quá trình sản xuất hiệu quả.

quạt trần công nghiệp hvls quạt trần công nghiệp hvls

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *